Categories
Chia Sẻ Kinh Nghiệm Quan Điểm Chính Trị

Vì Sao Phụ Huynh Phải Dạy Con Cái Biết Về Sự Thật Cộng Sản Ngay Từ Còn Nhỏ?

Như mọi người đã biết, cộng sản đã nhồi sọ con em mình từ thưở bắt đầu cấp mẫu giáo, tiểu học. Và rồi ngày này sang năm nọ, các em nhỏ càng ngày bị suy thoái về mặt tư duy và đạo đức. Cứ như thế chúng sẽ bị nhồi nhét những tư tưởng thiên tả XHCN và lúc nào cũng sẽ bênh vực cho sự dối trá (bởi vì thiên tả XHCN đại diện cho dối trá mà).

Về mặt tư duy, chúng không có sự tự do cất lên tiếng nói. Cho nên chúng không có tư duy phản biện(critical thinking). Tư duy phản biện là một kỹ năng để phân tích, quan sát, đàm phán và đưa ra bằng chứng nhằm khẳng định lại tính chính xác của một vấn đề. Mà trong trường học, các em nhỏ có được đào tào kỹ năng đó không? Thưa, không hề. Chúng chỉ được giáo dục theo phương pháp đọc-chép và toàn ngồi nghe giáo viên giảng cho dù giáo viên đó giảng đúng hay là sai. Học sinh cũng không có cơ hội để phản biện nên chúng bị đưa vào thế học hỏi thụ động như “Cóc ngồi đáy giếng”. Đó chính là lý do mà giới trẻ thời nay họ còn không biết gì về sự thật lịch sử trước năm 1975 gì cả, và họ thậm chí còn không biết lá cờ dân tộc của Việt Nam là Cờ Vàng ba sọc đỏ!

MPPA | How Can Statistics Support Critical Thinking
Phải dạy cho con trẻ biết cách phản biện

Cho nên bây giờ có rất nhiều thành phần gọi là “bò đỏ”, “dòi đỏ” hoặc là “nghé đỏ”. Cứ mỗi lần thấy ai nói khác đi một chút với truyền thông “lề đảng” hoặc đó chỉ là lời than thở trước một cuộc sống khó khăn là những đứa trẻ này nhào vào chửi bới, mạ lị và móc mỉa. Tôi xin gọi họ là những “nghé đỏ”.

Nghé đỏ chẳng bao giờ dành thời gian đi tìm hiểu những gì khác với những thứ được học ở trường XHCN hay những thứ được tuyên truyền ra rả hàng ngày trên phương tiện truyền thông của đảng cộng sản. Thực tế đã xảy ra rành rành như là Công An đàn áp dân, Hồ Chí Minh là người Trung Quốc, Việt Cộng bán nước cho Tàu v.v… Ngoài mấy đó ra họ còn chửi những người theo Việt Nam Cộng Hòa là “3 que đu càng”, “ngụy quân”, “khát nước”…

Về mặt đạo đức, các giới trẻ bị cộng sản nhồi sọ đều bị suy thoái về đạo đức. Ví dụ, học sinh đánh bạn, lột quần áo và quay clip rồi tung lên internet, con cái tố cáo cha mẹ phản động, học sinh tát giáo viên, v.v… Thời Việt Nam Cộng Hòa không hề có như vậy, nhưng tới thời của Cộng Sản là đạo đức và văn minh xã hội càng ngày càng đi xuống. Mời mọi người xem qua 1 video ví dụ về thằng con trai dám tố cha mẹ là phản động, dù cha của anh ta trước khi từng đi lính cho cộng sản.

Mọi người xem thấy hậu quả về việc không cho con cái của mình biết về sự thật của Cộng Sản Việt Nam từ thuở nhỏ và dạy đạo đức cho con mình chưa? Nếu lơ là thì sau này chính quý vị là người phải đau đớn quay clip đó khi con cái mình chỉ vào mình và chửi mình là “thứ đồ phản động”. Đó chính là lý do mọi người phải dạy con mình ngay từ thưở nhỏ để chúng không bị nhồi sọ và làm cho đạo đức của chúng bị suy thoái. Chúng ta không bao giờ được phép gởi gắm hay giao phó con cái của chúng ta vào hệ thống giáo dục của bọn quỷ đỏ cộng sản.

Đó chỉ mới là vấn nạn “nhỏ” trong xã hội Việt Nam thời XHCN. Mội khi còn sự cai trị độc tài, sắt máu của cộng sản trên quê hương Việt Nam này thì vẫn còn những thứ xấu xa nhiễu nhương và không bao giờ có giải pháp triệt-để cho những vấn nạn xã hội đó. Để loại bỏ thể chế và mầm mống cộng sản, tôi kêu gọi mọi người mọi người hãy chung tay, chung tiếng nói ủng hộ vận động Tái Họp Hiệp Định Paris 1973. Sau đó, Việt Nam sẽ tiến tới Tổng tuyển cử cho cả 2 miền Nam Bắc, sau đó là hiệp thương thống nhất hai miền. Đồng thời chúng ta vận động, đấu tranh hòng yêu cầu Quốc hội mới của Việt Nam hậu CS bàn thảo và ban hành Luật Hiến pháp cấm Cộng sản hoạt động tại Việt Nam như Thái Lan đã từng làm.

Con đường phục hoạt VNCH theo tinh thần Hiệp định Paris 1973 (27/01/1973), Kết ước quốc tế (02/03/1973) và Công luật (Public Law) PL 93-559 (30/12/1974) là con đường pháp lý duy nhất thoát Việt Cộng, Trung Cộng cũng như Cộng sản nói chung mà có thể tránh đổ máu, thương vong và đem lại hòa bình, ấm no, công bình thực sự cũng như nền giáo dục văn minh, nhân bản cho nhân dân Việt Nam để các thế hệ tương lai của chúng ta trở nên người tốt, biết yêu thương và xây dựng đất nước trường tồn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s