Categories
Quan Điểm Chính Trị

Sự Thật Về Các Anh Hùng Trẻ Tuổi: Nguyễn Văn Cừ, Vừ A Dính, và Lê Văn Tám(bài viết 2)

Ở bài viết 1, tôi đã kể về các hùng trẻ như Võ Thị Sáu, Kim Đồng, và Nguyễn Văn Trỗi. Sự thật về cả ba người này là họ đều bị Cộng Sản xúi đi khủng bố, giết hại nhiều người, thậm chí làm bia đỡ đạn cho tụi nó. Trong bài viết này, tôi xin viết tiếp về 2 người nữa và cũng có thể là bài viết cuối. Nếu như tôi tìm thêm nhiều bằng chứng về sự thật của các “anh hùng” khác thì sẽ viết tiếp bài nữa

  1. Nguyễn Văn Cừ

Nguyễn Văn Cừ hay còn gọi là Tổng Bí Thư Nguyễn Văn Cừ. Ông từng bị thực dân Pháp bắt và bị đày ra côn đảo. Sau đó ông ta bị thực dân Pháp bắt 1 lần nữa và bị kết án tử hình. Hưởng dương 26 tuổi.

Nguyễn Văn Cừ

Nghe có vẻ anh hùng đó, nhưng sự thật đằng sau là gì?

Một dấu chỉ cho thấy Nguyễn Văn Cừ đã chết mất xác cùng với Tổng Bí thư Hà Huy Tập năm 1941, Tổng Bí thư Trần Phú cũng vậy và nhiều kỳ cựu khác. Khi mọi người nghe từ “chết mất xác” thì sẽ nghĩ tới việc bị thủ tiêu phải không? Đúng là như vậy. Nguyễn Văn Cừ đã bị Cộng Sản thủ tiêu chứ không phải là bị thực dân Pháp bắn. “Nếu Pháp xử bắn sẽ có mộ đàng hoàng chứ không ném xác đi như vậy! Tù thường còn vậy, huống chi tù Chính trị, nhất là lại giữ vài trò Tổng Bí Thư?”

Ông ta nghe lời cộng sản và phục vụ cho đảng thì đường nhiên nhận kết quả không mấy tốt đẹp. Điển hình năm 2020 cụ Lê Đình Kình bị Cộng Sản giết chết cho dù ông ta đã trung thành và chết cho đảng kia mà. Không chỉ có mình ông Cừ, mà còn cả gia đình ông Cừ cũng bị thủ tiêu. Chẳng khác gì gia đình của Kim Đồng cả.

2. Vừ A Dính

Vừ A Dính sinh ra và lớn lên trong một gia đình người Mông có truyền thống yêu nước và cách mạng. Anh đã sớm “giác ngộ” và tham gia cách mạng Pháp. Năm 13 tuổi, anh xung phong đi làm lính canh gác để cảnh báo dân làng có “giặc Tây” tới. Khi bị bắt, anh bị thực dân Pháp tử hình với lý do lãng xẹt nhứt đó là “làm mất con heo”. Trước khi bị tử hình thì anh đã bị thực dân Pháp tra tấn và bỏ đói, nhưng Dính lại không sợ. Cộng Sản tuyên truyền rằng: “Sự gan dạ của Vừ A Dính đã làm run sợ nhiều tên lính ngụy.”

Không có mô tả.
Vừ A Dính

Vậy sự thật đằng sau là gì?

Cha mẹ của Vừ A Dình cũng như gia đình Kim Đồng và Nguyễn Văn Cừ cũng bị Cộng Sản thủ tiêu mất xác. Nên nhớ thực dân Pháp có chánh phủ. Họ giết thì vẫn có chỗ chôn đàng hoàng, đằng này lại không có mộ của gia đình anh. Còn lý do chết thực sự của Dính là bị thực dân Pháp tử hình. Đúng, nhưng không phải là do làm mất con heo, mà là do anh ta kêu 1 người trong làng là cái túi tài liệu anh ta giấu trong rừng. Thực dân Pháp nghe vậy mới biết là bị lừa sau khi tra khảo anh ta. Anh ta một mực nói không biết mỗi khi thực dân Pháp hỏi. Cho nên họ mới xả súng và giết chết anh Dính. Nói đúng ra anh ta chẳng phải là anh hùng gì. Anh ta có đánh bom, cầm súng, hay ám sát 1 tên lính nào chưa mà lại cho là “anh hùng”? Tào lao vậy.

3. Lê Văn Tám

Được biết Lê Văn Tám là người đã tự tẩm xăng đốt trở thành một cây đuốc sống lao thẳng vào chạy vào đốt kho xăng giặc Pháp ở Thị Nghè. Có nguồn khác thì cho rằng Lê Văn Tám tẩm xăng chạy vào kho đạn của giặc Pháp. Dù gì thì cũng có thể gây nổ cho nên cả 2 trường hợp này đều đúng. Sau đó anh ta được “nêu tấm gương sáng ngời của thiếu niên Việt Nam xả thân vì nước.”

hình ảnh tuyên truyên Lê Văn Tám trong sách giáo khoa và báo chí Việt Nam.

Sự thật đằng sau là gì?

Thực chất anh ta không phải là 1 anh hùng gì cả. Anh ta chỉ bị dựng chuyện lên để tuyên truyền. Theo báo RFA, Giáo sư sử học Phan Huy Lê nói rằng câu chuyện Lê Văn Tám là một câu chuyện không có thật, được nhà cách mạng Trần Huy Liệu dựng lên để làm công việc tuyên truyền mà thôi. Chứng tỏ anh ta là 1 người bị dựng chuyện. Nghĩ xem, một người bình thường như Tám thì khi bị đốt vậy làm cách nào mà có thể chạy một cách ngon lành vào trong kho đạn hoặc xăng của giặc Pháp vậy? Vô lý hết sức.

Lê Văn Tám không có thật

Kết luận. Như ở bài viết trước, cộng sản Việt Nam đã lợi dụng các “anh hùng” này để làm vật thế thân cho chúng nó. Nghe lời cộng sản thì chỉ có chết mà thôi. Cho nên các giới trẻ, những thành phần bưng bô đảng, và dư luận viên hãy thức tỉnh đi! Các bậc phụ huynh nào không ưa với chế độ cộng sản và cũng là công dân của Việt Nam Cộng Hòa thì phải có trách nhiệm dạy cho con em biết về sự thật. Không thể để chúng ca ngợi mấy anh hùng dỏm này được. Rồi sau này coi chừng chúng cũng sẽ bị chung số phận với những người được kể trong 2 bài viết thôi!

0. Những anh hùng trẻ tuổi, https://nvhtn.org.vn/nhung-anh-hung-tre-tuoi/

  1. TIỂU SỬ ANH HÙNG VỪ A DÍNH, https://quyvuadinh.vn/hocbong/page/introduction/pageid/7/id/13
  2. Về cây đuốc sống Lê Văn Tám, TRẦN TRỌNG TÂN, https://www.sggp.org.vn/ve-cay-duoc-song-le-van-tam-200784.html
  3. Lê Văn Tám và những huyền thoại cách mạng, , Kính Hòa RFA, https://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/le-van-tam-mythic-narratives-08012018124756.html
  4. Bài 3. Cả nhà bị thủ tiêu “treo xác lên cây” chỉ sót người anh do “hôm ấy vào núi nên không bị bắt”!, https://suthatdangcsvn.wordpress.com/2015/05/22/bai-3-ca-nha-bi-thu-tieu-treo-xac-len-cay-chi-sot-nguoi-anh-do-hom-ay-vao-nui-nen-khong-bi-bat/

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s