Categories
Chia Sẻ Kinh Nghiệm

Hãy Tẩy Chay Facebook Mà Hãy Xử Dụng Nền Tảng Mạng Xã Hội An Toàn

Thời nay chúng ta thường hay xài mạng xã hội Facebook và người Việt Nam trong nước hay xài Zalo. Tuy nhiên, Facebook và Zalo là hai nền tảng dưới sự quản lý của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam. Có nghĩa là tất cả bài viết, lời nói, tin nhắn của các bạn đều bị theo dõi 24/24 và bị kiểm duyệt hết. Người dân ở Việt Nam nói riêng và ở các nước Xã Hội Chủ Nghĩa nói chung đều sẽ bị bắt vào tù vì tội “chống phá nhà nước” (Điều 117 Bộ Luật hình sự 2015) hay “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” (Điều 331 Bộ luật Hình sự) nếu dám hé miệng lên tiếng về những việc làm xấu xa và tội ác của Nhà nước và Đảng Cộng sản Việt Nam hay đơn giản chỉ là nói về những cảm nhận, nhận xét cá nhân về nhà cầm quyền.

Trương Quốc Huy bị bắt vì tội “chống phá nhà nước”(2008)
Không có mô tả.
Trần Huỳnh Duy Thức Bị Bắt
Không có mô tả.
Mới nhất là Lê Chí Thành

Mọi người nên biết rằng mạng xã hội Facebook đã bị Mark Zuckerberg bán thông tin cho Tàu Cộng và Việt Cộng. Điều này rất nguy hiểm cho những ai yêu tự do và ghét độc tài. Từ khi đại dịch bùng nổ và sau khi Joe Biden nhậm chức Tổng thống, Facebook đã kiểm duyệt hết tất cả lời nói và bài viết của chúng ta. Mỗi lần chúng ta nói về chính trị hay sự thật về vắc sỉn thì Facebook xóa ngay lập tức và thậm chí là cấm các bạn like, đăng bài, bình luận. Bản thân tôi bị hoài. Ngày nào, đôi lúc tôi cãi với bò đỏ tôi cứ bị dính từ cấm của Facebook là tụi nó thừa cơ report(báo cáo) tôi. Sau đó tôi bị cấm hoạt động trong 1 ngày, rồi 3 ngày, 7 ngày, cuối cùng là 1 tháng khiến tôi rất khó chịu. Nếu là tục tĩu thì tôi không nói, tôi chấp nhận bị phạt. Đằng này có mấy từ không hề tục một tí nào mà nó phạt tôi. Chẳng hạn mấy từ khóa như là con chó, bò, khỉ, khốn nạn, dơ dáy, mất dạy, lì lợm, v.v.

Tôi thì lại không thích tạo nick Facebook mới bởi vì nếu tạo thì sẽ bị nó phát hiện và vô hiệu hóa tài khoản của tôi. Nó sợ tôi tạo nick mới để “quậy” tiếp. Mục đích của thằng Mark Zuckerberg là bịt miệng hết người xài mạng xã hội Facebook để không nói ra sự thật, vì sự thật sẽ bất lợi cho tụi nó.

Không có mô tả.
Ảnh Mark Zuckerberg bàn giao với an ninh mạng CSVN

Còn ở Việt Nam, nếu các bạn đăng bài mà đụng tới đảng và nhà nước 1 cái là vào tù liền! Nhà nước Việt Nam không biết ai đâu, ngoại trừ Facebook nó bán thông tin cho an ninh mạng là các bạn dính chấu. Lúc đó bị tuyên án 6 năm 6 tháng tù vì tội “chống phá nhà nước.” Đó chính là lý do tôi khuyên mọi người hãy tẩy chay Facebook đi! Xóa luôn app Facebook đi! Các bạn càng xài Facebook là càng nguy hiểm cho các bạn và luôn chìm trong lo sợ. Các bạn hãy chuyển qua những nền tảng mạng xã hội sau đây:

1. Discord

Discord là nền tảng nơi mà mọi người đều có thể kết nối với nhau hàng trăm hàng ngàn người. Các bạn có thể chia sẻ thông tin, trao đổi, bàn luận, v.v. Giới trẻ Hoa Kỳ xài mạng xã hội này rất nhiều. Đặc biệt mạng xã hội này rất an toàn và tiện lợi. Nó an toàn ở chỗ mọi thông tin của các bạn sẽ được bảo mật, bạn để hình profile gì cũng được, và để tên gì cũng được. Cho nên không một ai biết được bạn là ai, ngoại trừ các bạn tự để tên thật và hình thật thôi. Mình khuyên đừng để tên thật nhé. “Mạng xã hội” Discord cũng tiện lợi ở chỗ các bạn có thể tạo phòng chat và mời bao nhiêu người cũng được, tùy vào số người các bạn muốn cho vào. Với lại phòng chat này có thể tạo rất nhiều kênh với chủ đề riêng. Như vậy các bạn có thể trao đổi thông tin, trò chuyện, và bàn luận đúng với chủ đề đó mà không bị trôi và loãng thông tin. Ví dụ bạn có thể đặt tên kênh với chủ đề là “Sự thật về Hồ Chí Minh” chẳng hạn. Trong đó các bạn chỉ bàn luận về Hồ Chí Minh thôi, rất là tiện lợi. Đồng thời các bạn có thể nhảy vào cuộc gọi Voice Chat để trò chuyện cũng được nữa! Sau cùng, nếu muốn, các bạn có thể đổi ngôn ngữ qua tiếng Việt. Mình sẽ làm video riêng chỉ cho các bạn nhé.

Không có mô tả.
Ví dụ đặt tên Kênh với các chủ đề riêng và cuộc gọi voice (Voice Channels)
Không có mô tả.
Các bạn có thể tùy chỉnh ngôn ngữ tùy thích
Hướng dẫn tạo tài khoản discord

Xin tham gia nhóm của chúng tôi. Tuy nhiên, vì sự an toàn của nhóm chúng tôi yêu cầu mọi người làm bài kiểm tra đầu vào https://discord.gg/eKGhuthdjr

2. Safechat

Nền Tảng này rất giống với Facebook. Có điều là nó không thể tạo ra nhóm hoặc trang Fanpage cả. Các bạn chỉ có thể theo dõi ai đó viết bài lên thôi, và các bạn cũng có thể viết bài của riêng mình. Điều đặc biệt là mạng xã hội này không bao giờ kiểm duyệt và bịt miệng các bạn nếu dám nói lên sự thật. Các bạn cũng không cần để tên thật và hình profile thật giống như Discord vậy đó. Các bạn cũng có thể đổi tên bất cứ lúc nào cũng được!

Không có mô tả.
Giao diện của safechat

3. GETTR

Đây là nền tảng mạng xã hội của anh Jason Miller cựu cố vấn của Tổng Thống Hoa Kỳ thứ 45 Donald Trump. Nhờ có anh mà tất cả người dân Mỹ có được tiếng nói tự do, muốn đăng bài gì thì đăng. Cách xử dụng mạng xã hội này rất giống Twitter cho nên tôi không giải thích thêm nữa nhé.

Giao Diện Gettr
Giao Diện Gettr

4. TRUTH SOCIAL

Đây chính là nền tảng mạng xã hội mà chúng ta mong chờ cho tháng 2 năm 2022. TRUTH SOCIAL là mạng xã hội của ông Tổng Thống Hoa Kỳ thứ 45 Donald Trump. Cho nên khi mạng xã hội của ngài được xuất bản chúng ta hãy vào đó nhé!

Không có mô tả.
Truth Social của Tổng Thống Trump

Lời nhắn cuối cùng đó chính là hãy tẩy chay Facebook! Càng ở lại Facebook bao nhiêu là mọi người chìm trong lo sợ bấy nhiêu. Có khi nỗi sợ ấy lại thành sự thật là vào tù đó nha! Cho nên mọi người hãy chuyển qua mạng xã hội mới càng sớm càng tốt đi. Chúng ta hãy cùng nhau kết nối để chia sẻ thông tin và cùng nhau cập nhật. Thậm chí là hãy dùng những thông tin về sự thật này mà lan tỏa cho người dân Việt Nam, đặc biệt là các giới trẻ từ mầm non cho đến trưởng thành nhé! Càng nhiều người nhận thức được càng tốt.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s